Trường mầm non Trường Sơn tổ chức Trò chuyện cùng bé về ngày 22/12

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân – Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Ngày quân đội nhân dân Việt nam là ngày lễ lớn của nước ta. Là ngày để tất cả chúng ta tưởng nhớ đến những người có công giữ nước, gìn giữ hòa bình cho nhân dân.
   Chiều ngày 22/12/2017 Kỷ niệm 73 năm ngày thành lâp Quân đội nhân dân Việt Nam trường mầm non Trường Sơn mời Cựu chiến binh về trò chuyện cùng các cháu trong toàn trường.Về dự với buổi nói chuyện, nhà trường rất vinh dự được đón :
- Bác: Lê Xuân  Minh - Chủ tịch hội Cựu chiến binh xã Trường Sơn
- Bác:  Lê Đức Huy - Phó chủ tịch hội cựu chiến binh xã Trường Sơn
- Ban giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và tất cả các cháu trong toàn trường.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ trường Mầm non Trường Sơn biểu diễn

Cô giáo: Trần Thị Hồng Oanh - Hiệu trưởng và cháu Thái Gia Phong tặng hoa cho 2 Bác Cựu chiến binh nhân ngày 22/12

Hai bác cựu chiến binh đang trò chuyện và giải đáp các câu hỏi của các cháu.

Nhà trường còn tổ chức chiếu một số hình ảnh thời bình, thời chiến của các anh Bộ đội Cụ Hồ cho các cháu xem

Qua buổi nói chuyện, các cháu được biết thêm về tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Được nghe 2 Bác kể về công việc mà các bác làm trong bộ đội. Các bác giải đáp một số câu hỏi của các cháu như: " Ông làm bộ đội bộ binh hay hải quân? Ông có bắn rơi được chiếc máy bay nào không? Ông đi chiến đấu có bị thương không?..."
          Kết thúc buổi trò chuyện các cháu rất vui. Khắc ghi thêm trong lòng con trẻ tình yêu quê hương đất nước, nhớ đến công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh để bao vệ tổ quốc. Các con sống tron thời bình phải ngoan ngoãn, học giỏi góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tương lai./.

Tác giả bài viết: Ban biên tập