Các gợi ý để con có mùa Giáng sinh vui vẻ

Gia đình con nhỏ, không thể ra ngoài chơi thì có thể cùng nhau tổ chức buổi tiệc với các cuộc thi hát, làm bánh, đố vui...

Một mùa Giáng sinh lại đến khiến trẻ con và ngay cả bố mẹ của trẻ con cũng rất háo hức chờ đón. Những ngày này, có nhiều nơi tổ chức Noel với các chương trình ca nhạc, trò chơi hấp dẫn và thu hút đông người tham gia. Tuy nhiên, với các gia đình có con nhỏ, bố mẹ thường chọn làm tiệc Noel tại nhà để các con chơi đùa cùng bạn và gia đình, vừa ấm cúng vừa tiết kiệm. Chị Ngọc Linh, cán bộ tín dụng của một ngân hàng lớn tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, chia sẻ, vào dịp Giáng sinh hàng năm, để các con có được một sân chơi thú vị và vui vẻ, các chị em trong công ty thường tổ chức chung tại nhà. Và để thay đổi không khí, tạo sự mới lạ, mỗi một năm, bữa tiệc Noel lại có một tên gọi gắn với chủ đề khác nhau. Những chia sẻ của chị Linh có thể giúp các bố mẹ lựa chọn cho con một mùa Giáng sinh vui vẻ.

1. Bữa tiệc Noel với 'Hãy hát lên'
Tham gia vào bữa tiệc này, bố mẹ và các con sẽ được thông báo chuẩn bị các tiết mục đàn, hát, múa hay đóng kịch từ 2 tuần trước. "Đại nhạc hội" kiểu này thường được tổ chức tại nhà nào rộng rãi, có chỗ dựng sân khấu nhỏ, nếu có sẵn đàn piano hoặc organ thì càng tốt. Chị Linh chia sẻ: "Nhiều gia đình chuẩn bị những tiết mục độc đáo như cả nhà cùng hát hoặc cùng hòa tấu một bản nhạc, có nhà thì mẹ hát, con múa hoặc có nhà cùng đóng nhau một vở kịch vui...".

Những tiết mục "cây nhà lá vườn" như vậy thường nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả gồm ông bà, bố mẹ và các bạn nhỏ tham dự. "Có tiết mục, cả nhà đang hát, đứa con bé bỗng òa khóc vì thấy đông người sợ quá", chị Linh chia sẻ một câu chuyện vui. Bánh kẹo và một số đồ uống như bia, nước cam, nước ngọt... sẽ được phục vụ các khán giả trong suốt buổi biểu diễn. Cuối buổi tiệc, "ban tổ chức" sẽ có những món quà dành tặng cho các tiết mục đặc sắc.

Bọn trẻ luôn phấn khích khi được cùng chơi trò chơi với nhau. Ảnh minh họa: Domash.

2. Bữa tiệc Noel với 'Cake and dance'
Với bữa tiệc này, các mẹ có cơ hội trổ tài làm bánh ngọt như pancake, cupcake, cheesecake hay mochi... để đem đến góp vui cùng nhau. Xen kẽ giữa bữa tiệc bánh là rượu champage và nhạc êm dịu để các bố mẹ, các con có thể ngẫu hững cùng nhau nhảy một điệu. Chị Linh chia sẻ: "Một gợi ý là có thể tổ chức cuộc thi vui mang tên 'Ai ăn nhanh' dành cho các gia đình, hoặc chỉ dành cho các bố để tạo không khí vui nhộn và tăng sự gắn kết trong gia đình". Cuối bữa tiệc, ban giám khảo sẽ là người đánh giá và xếp hạng các loại bánh của các mẹ cũng như trao giải, phần thưởng cho "Ai ăn nhanh". Mọi người vừa được thưởng thức bánh ngọt, vừa có quà mang về nên ai cũng vui.

3. Bữa tiệc Noel với 'Chiếc nón kỳ diệu'
Các ông bố sẽ chuẩn bị đạo cụ là chiếc nón khổng lồ, còn các mẹ và con chuẩn bị giấy màu, viết câu hỏi, quà tặng... Chị Linh cho biết: "Mấy bé nhà mình rất háo hức sưu tầm các câu hỏi để chuẩn bị cho đêm Giáng sinh". Ban tổ chức cũng xác định treo các câu hỏi đơn giản, vui và dí dỏm lên cây thông Noel để các con ở lứa tuổi mẫu giáo cũng có thể trả lời được. Sau đó, các con sẽ được thưởng "nóng" ngay gấu bông, ông già noel nhồi bông hay những món quá xinh xắn khác... Trò chơi này thường được mọi người rất hưởng ứng bởi vì nhiều con có câu trả lời rất ngây thơ, hài hước tạo không khí vui vẻ và ấm cúng cho bữa tiệc. Bố mẹ cũng có thể trả lời cùng con nhưng phải đảm bảo tiêu chí "bất ngờ và hài hước". Cuối cùng, ban tổ chức có thể nêu câu hỏi "độc đắc" dựa trên một vài gợi ý cho các con, như "Các con đoán ai đóng vai ông già Noel của buổi tối hôm nay?", "Ông già Noel có xứng đáng được 10 cái hôn hay không?"... để tăng tính hài hước và tò mò cho mọi người tham gia.

Theo GĐ&XH

Tác giả bài viết: Trần Thị Hồng oanh