Hướng dẫn thực hiện 1 số nội dung vận động tài trợ

Thực hiện1 số nội dung liên quan đến tổ chức các hoạt động giáo dục và vận động tài trợ tại các trường

Số kí hiệu Công văn 496
Ngày ban hành 11/10/2019
Ngày bắt đầu hiệu lực 11/10/2019
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo
Cơ quan ban hành Phòng GD&ĐT Đức Thọ
Người ký Trịnh Hồng Mạnh

Nội dung

UBND HUYỆN ĐỨC THỌ
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
 
 
 
 
Số:  496/PGDĐT- CSVC
V/v thực hiện một số nội dung liên quan đến tổ chức các hoạt động giáo dục và vận động tài trợ tại các trường

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
 
 
 
Đức Thọ, ngày 11 tháng 10 năm 2019
 
 
          Kính gửi:  Hiệu trường các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện.
Để thực hiện tốt việc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ tại các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các hiệu trưởng thực hiện tốt các nội dung sau:
1) Yêu cầu chung
- Nghiên cứu kĩ và thực hiện tốt các nội dung đã được hướng dẫn tại Văn bản số 5027/UBND- VX, ngày 31 tháng 7 năm 2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc hướng dẫn vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ cho cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Tĩnh; Công văn số 708 /UBND-GD, ngày 21/3/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Đức Thọ về việc thực hiện vận động tài trợ, huy động nguồn lực xã hội hóa tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc huyện.
          - Phối hợp tốt với địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh chủ động tìm hiểu điều kiện kinh tế, mức thu nhập của các tổ chức, cá nhân để dự kiến xây dựng phương án vận động tài trợ phù hợp với từng đối tượng. Vận động tài trợ là trách nhiệm của thủ trưởng cơ sở giáo dục nhưng phải tùy vào đối tượng, không coi huy động tài trợ là điều kiện cho việc cung cấp dịch vụ giáo dục, đào tạo.
          2) Xây dựng kế hoạch
- Ngoài việc căn cứ vào các văn bản quy định hiện hành, các trường cần căn cứ nhiệm vụ trọng tâm của năm học, điều kiện cụ thể để xây dựng kế hoạch. Trong đó, cần chú ý chỉ được vận động, tiếp nhận các khoản tài trợ để thực hiện các nội dung sau:
+ Trang thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học; Thiết bị nghiên cứu khoa học;
+ Cải tạo, sửa chữa xây dựng các công trình phục vụ hoạt động giáo dục;
+ Hỗ trợ hoạt động giáo dục và NCKH trong nhà trường.
Ưu tiên vận động tài trợ để bổ sung trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng việc đổi mới phương pháp giảng dạy; đầu tư trang thiết bị nâng cao sức khỏe, tinh thần cho học sinh; ... Đối với nội dung cải tạo, sửa chữa, xây dựng các hạng mục công trình phục vụ hoạt động giáo dục tại cơ sở giáo dục cần tập trung ưu tiên vào các công trình phục vụ học sinh.
- Kế hoạch đề nghị phê duyệt của các trường, ngoài chữ ký của hiệu trưởng thì phải có ý kiến, chữ ký của đại diện hội đồng trường khẳng định kế hoạch đã được thông qua hội đồng trường.
          3) Hồ sơ đề nghị phê duyệt
          - Tờ trình đề nghị phê duyệt Kế hoạch vận động tài trợ;
          - Kế hoạch vận động tài trợ (gồm các mục chính sau: nội dung, mục đích, đối tượng thụ hưởng, dự toán kinh phí, thời gian tiến hành, tổ chức thực hiện);
          Các trường gửi bản mềm về phòng qua hộp thư napgd2010@gmail.com và các hộp thư của lãnh đạo, chuyên viên phòng để xin ý kiến. Sau khi chỉnh sửa và hoàn thiện, hiệu trưởng trực tiếp trình bản cứng (mỗi loại 02 bản) để phê duyệt.
Trên đây là một số nội dung hướng dẫn thêm về việc vận động, tài trợ tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc huyện. Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề phát sinh hoặc khó khăn vướng mắc, các trường phản ánh về Phòng (quy trình vận động, báo cáo và công khai tài chính phản ánh với bộ phận tài chính; nội dung, kế hoạch vận động phản ánh qua lãnh đạo, chuyên viên cấp học) để được hướng dẫn kịp thời./.
Nơi nhận:
- Như kính gửi;
- Chủ tịch UBND huyện (báo cáo);
- Trưởng phòng, các PTP;
- Chuyên viên phòng;
- Lưu: VT, PGD.
 
TRƯỞNG PHÒNG
 
(Đã ký)
 
 
Trịnh Hồng Mạnh         
 
 

File đính kèm

Bạn không được phép tải các file đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Công văn"

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay320
  • Tháng hiện tại7,464
  • Tổng lượt truy cập955,952
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây