Trường mầm non Trường Sơn Tổ chức " Vui hội trung thu" năm học 2017 - 2018

Thứ ba - 10/10/2017 14:31

Trường mầm non Trường Sơn Tổ chức " Vui hội trung thu" năm học 2017 - 2018

Chiều thứ 3 ngày 03 tháng 10 năm 2017 tức ngày 14 tháng 8 ( Âm lịch) Trường Mầm non Trường sơn tổ chức “ Vui hội trung thu” Cho trẻ toàn trường.
Đến thạm dự và phối hợp tổ chức Tết trung thu có: Cô: Trần Thị Hồng Oanh – BTCB – Hiệu trưởng.
                         Bà: Nguyễn Thị Tuấn – Hội trưởng hội Cha mẹ học sinh
                         Ông: Nguyễn Văn Cường – BCH hội cha mẹ học sinh
                        Cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các cháu trong nhà trường.
Tết trung thu của trẻ được nhà trường tổ chức trang trọng, vui vẻ và ý nghĩa. Có phông màn trang trí, các loại đèn lồng, bóng bay, mâm ngủ quả, các loại bánh trung thu…
Các cháu được xem chương trình văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường và đội văn nghệ các nhóm lớp biểu diễn. Được gặp và giao lưu cùng chị Hằng Nga và chú Cuội, xem chị Hằng và chú Cuội biểu diễn văn nghệ. Được biết ý nghĩa về ngày tết trung thu: " Tết Trung Thu  Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he... và được ăn bánh nướngbánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lânmúa sư tửmúa rồng để các em vui chơi thoả thích.Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình quay quần đoàn tụ bên nhau". Khác biệt với những năm trước, Trung thu năm nay nhà trường đầu tư mua 2 con Lân và các cháu được xem các cô giáo múa Lân, nhìn những nụ cười rạng rỡ, háo hức, ngạc nhiên của các cháu, các cô giáo cảm thấy buổi " Vui hội trung thu" đã rất thành công.
Tại buổi liên hoan “ Vui hội trung thu”  đại diện ban giám hiệu nhà trường có cô Trần Thị Hồng Oanh hiệu trưởng và cô Phạm Thị Hồng Lĩnh - chủ tịch công đoàn và Ban đại diện hội cha mẹ học sinh đã trao đã trao 15 suất quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ tàn tật trị giá 1.500.000 đồng. Đó là tấm lòng yêu thương chia sẽ của nhà trường, Công đoàn và các bậc phụ huynh dành cho các cháu trong ngày vui ý nghĩa này. Các cháu còn được nhận quà của cá nhân bà Nguyễn Thị Tuấn - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh tặng trung thu cho trẻ toàn trường.
  Kết thúc buổi liên hoan “ Vui hội trung thu” Cô Trần Thị Hồng Oanh hiệu trưởng nhà trường đã dành cho các cháu toàn trường những lời dặn dò, lời chúc rất gần gũi và ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi " Vui hội Trung Thu"

Mâm cỗ Trung thu được các cô giáo bày biện thật đẹp mắt

Cô: Phạm Thị Hồng Lĩnh - Chủ tịch CĐ - Phó hiệu trưởng -  thông qua chương trình và giới thiệu đại biểu.

Trẻ giao lưu cùng chị Hằng Nga

Chị Hằng Nga và Chú Cuội biểu diễn văn nghệ

Đội văn nghệ nhà trường múa bài " Em đi xem hội trăng rằm"

Bài múa " Chiếc đèn ông sao" do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Tiết mục của đội văn nghệ không chuyên lớp 4 tuổi C biểu diễn với bài " Đêm trung thu"

Các cháu được xem các cô giáo múa Lân

các cháu còn được giao lưu múa cùng Lân

Đại diện BGH, Công đoàn và hội phụ huynh trao 15 suất quà cho các cháu có HCKK vui tết Trung Thu.

Bà Nguyễn Thị Tuấn - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh tặng món quà cá nhân bà gửi tới các cháu toàn trường vui trung thu.

Cô Trần Thị Hồng Oanh - BTCB - Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng các cháu nhân ngày tết trung thu.

Cuối buổi chiều Đoàn thanh niên phối kết hợp cùng với Công đoàn và nhà trường tổ chức " Vui tết trung thu" cho con CBGV - NV trong toàn trường. Các cháu được tham gia trò chơi, được tặng quà, liên hoan văn nghệ và phá cỗ. Đây là buổi gặp gỡ vui vẻ, giao lưu của con CBGV - NV trong nhà trường. Cảm ơn BGH, Công đoàn và chi đoàn thanh niên đã quan tâm và tổ chức cho các cháu một buổi trung thu đầy  ý nghĩa.

Tổ chức trò chơi giao lưu cho con CBGV - NV trong trường

Cô Trần Thị Hồng Oanh - BTCB - Hiệu Trưởng và Cô Phạm Thị Hồng Lĩnh - CTCĐ tặng quà cho các cháu con CBGV - NV

Tác giả bài viết: Ban biên tập