Trường mầm non Trường Sơn phòng chống bão số 10.

Chủ nhật - 17/09/2017 10:37

Trường mầm non Trường Sơn phòng chống bão số 10.

Theo Khí tượng thủy văn TƯ phát đi bản tin bão khẩn cấp cơn bão số 10 mới nhất vào 21h tối 14/9 cho biết: Hồi 19h ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,0 độ Vĩ Bắc; 109,9 độ Kinh Đông, cách bờ biển Hà Tĩnh, Quảng Bình khoảng 360km về phía Đông Đông Nam.

Hình ảnh đường đi và vị trí của bão số 10
Hồi 19 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,0 độ Vĩ Bắc; 109,9 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình khoảng 360km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115 đến 135 km/giờ), giật cấp 15.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20- 25km và còn mạnh thêm. Đến 7h ngày 15/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,8 độ Vĩ Bắc; 107,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (115-150km/giờ), giật cấp 15.
Cơn bão số 10 (tên quốc tế DOKSURI) là cơn bão rất mạnh, mạnh nhất trong nhiều năm qua, tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương thì bão số 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Hà Tĩnh, gây ra gió mạnh, mưa lớn, tập trung trên diện rộng.

Thực hiện Công điện khẩn số 1750/CĐ-UBND, ngày 13/9/2017 của UBND huyện Đức Thọ về việc chủ động ứng phó với bão số 10 và công văn  Số: 242 /PGDĐT-CMPT V/v chủ động ứng phó với bão số 10. Trường mầm non Trường Sơn đã nhanh chóng nhờ bảo vệ, đại diện phụ huynh các lớp thu dọn đồ dùng và các vật dụng ở tầng 1 đưa lên tầng 2. Chặt các cành cây cao, néo các cây cố định. Tháo các cọc chống rèm tại các lớp xuống và dùng dây thép buộc chặt. Kiểm tra các cửa sổ, cửa chính, dùng dây thép cố định cửa tránh tình trạng gió giật mạnh bung cửa. Cây xanh ở các góc thiên nhiên đưa vào trong lớp. Đề phòng gió dật bay dàn mát, nhà trường đã thuê người gia cố thêm bao cát phía trên. Chằng chống cổng vườn Cổ tích tránh bão xô đổ.
Công việc đã tiến hành khân trương, hiệu quả. BGH nhà trường đã trực, kiểm tra cẩn thận trước giờ bão đến.
Dưới đây là một số hình ảnh về phòng chống bão của trường .

Tác giả bài viết: Ban biên tập