Kế hoạch An toàn giao thông năm 2019

Thứ năm - 28/02/2019 14:52
UBND HUYỆN ĐỨC THỌ
TRƯỜNG MN TRƯỜNG SƠN 
 
 
 
 
                   Số:    06 /KH-MNTS
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
  Trường Sơn, ngày 27 tháng 02  năm 2019
 
 
KẾ HOẠCH
Triển khai nhiệm vụ “Chấp hành các quy định và pháp luật về
An toàn giao thông năm 2019”
  
             
Thực hiện Văn bản số 13/KH-BATGT ngày 21/01/2019 của Ban an toàn giao thông tỉnh về Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2019; Kế hoạch số 152/KH-SGDĐT ngày 30/01/2019 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh  và Kế hoạch số 69/KH-PGDĐT ngày 21/02/2019 của Phòng GD&ĐT Đức Thọ về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Ngành Giáo dục năm 2019, trường mầm non Trường Sơn xây dựng Kế hoạch cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Chủ đề năm an toàn giao thông 2019: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.
2. Mục đích
- Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong đội ngũ CBGVNV và HS về việc thực hiện các nội dung tuyên truyền về văn hóa giao thông để mọi thành viên có ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông hoặc tham gia vào những hoạt động có liên quan đến giao thông nhằm xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện và hiệu quả.
- Đưa nội dung giáo dục về an toàn giao thông lồng ghép vào các hoạt động học nhằm giáo dục ý thức chấp hành các quy định về ATGT đối với học sinh.
- Nâng cao nhận thức về ATGT để mỗi CBGVNV , HS tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, hạn chế đến mức thấp nhất việc để xảy ra tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trước cổng trường, hướng tới sự ổn định trật tự an toàn chung cho toàn xã hội.
3. Yêu cầu
- Công tác chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ phải được thực hiện thống nhất, xuyên suốt từ hiệu trưởng đến các CBGVNV, HS trong nhà trường theo nội dung bộ tiêu chí.
- Các hình thức tuyên truyền được tổ chức đa dạng, phong phú, sinh động, phù hợp với từng đối tượng, địa phương và chuyển tải được nội dung các tiêu chí văn hóa giao thông đến từng CBGVNV, HS. Các biện pháp tuyên truyền cần thiết thực, hiệu quả tránh hình thức.
- Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác An toàn giao thông năm 2019 được tiến hành nghiêm túc, đồng bộ tại đơn vị để xây dựng nền nếp, nếp sống văn hóa giao thông đến từng CBGVNV, HS góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông ở mức thấp nhất ở đơn vị, trên địa bàn quận và trên toàn thành phố.
- Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác An toàn giao thông năm 2019 cụ thể và triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị.
- Tăng cường việc ứng dụng khoa học và công nghệ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong công tác quản lý, điều hành tại đơn vị.
II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM
1. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với người tham gia giao thông
- Hiệu trưởng nhà trường tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước và của ngành trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, nhất là Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội bộ và khắc phục ùn tắc giao thông; Nghị quyết số 88/NQ-CP, ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT và thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND xã và của ngành về chấp hành các quy định và pháp luật về an toàn giao thông năm 2019.
- Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Ban giám hiệu nhà trường, phát huy vai trò của Công đoàn, của Ban đại diện CMHS đối với công tác đảm bảo ATGT.
2. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT
- Tuyên truyền CBGVNV, PHHS về Chủ đề năm an toàn giao thông 2019 “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.
- Chấp hành nghiêm túc hệ thống báo hiệu đường bộ, đi đúng phần đường, làn đường quy định; không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định.
- Có thái độ hợp tác, hành vi ứng xử văn minh, lịch sự khi xảy ra tai nạn giao thông. Có trách nhiệm phản ánh và lên án các hành vi tiêu cực; tích cực đề xuất các sáng kiến trong lĩnh vực giao thông.
- Chấp hành nghiêm túc pháp luật ATGT, không cổ vũ đua xe trái phép. 100% CBGVNV đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.
- Đổi mới các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, văn hóa giao thông trong cộng đồng bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú trên các phương tiện truyền thông, loa truyền thanh tại đơn vị.
- Xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình tại các bản tin của nhà trường về TTATGT, văn hóa giao thông, xây dựng chương trình “Cổng trường An toàn giao thông”; biểu dương người tốt, việc tốt, đi đôi với phê phán, lên án các hành vi cố ý vi phạm, coi thường pháp luật TTATGT.
- Đẩy mạnh giáo dục và đổi mới phương pháp giảng dạy ATGT trong trường học.
- Xây dựng các chương trình phát thanh, các buổi tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề, các trò chơi và các hoạt động khác để tuyên truyền về tiêu chí giao thông đường bộ.
- Tổ chức tuyên truyền, dạy lồng ghép trong các hoạt động học có liên quan về các quy tắc giao thông đường bộ, các tiêu chí “Văn hóa giao thông” phù hợp với tùng độ tuổi của bậc học mầm non.
3. Nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà trường trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông
- Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch bảo đảm TTATGT năm 2019 để chỉ đạo công tác ATGT, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường.
- Ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo đảm TTATGT để xử lý các vi phạm. Có kế hoạch lắp đặt hệ thống camera giám sát trước cổng trường để phát hiện các hành vi vi phạm trật tự ATGT.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Hiệu trưởng chủ động phối hợp với Chính quyền, Công an địa phương để bảo đảm thật tốt công tác tuyên truyền về Tiêu chí “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” tại khu vực cổng trường; đảm bảo không có hàng quán lấn chiếm khu vực cổng trường, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm.
2. Tổ chức ký cam kết năm 2019 về việc thực hiện pháp luật về ATGT (theo mẫu);
3. Báo cáo về Phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ tình hình triển khai thực hiện công tác tuyên truyền về Tiêu chí “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” chính xác và đúng thời hạn, không có hiện tượng bao che, lấp dấu những vụ việc liên quan đến công tác ATGT.
Trên đây là Kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác An toàn giao thông năm 2019 của Trường Mầm non Trường Sơn. Yêu cầu toàn thể CBGVNV, HS nhà trường nghiêm túc thực hiện./.
 
Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT để báo cáo;
- Hội đồng sư phạm để thực hiện;           
- Lưu VP
 
HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
Trần Thị Hồng Oanh
 
 
 

Tác giả bài viết: BGH Trường mầm non Trường Sơn

Nguồn tin: BGH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay188
  • Tháng hiện tại7,332
  • Tổng lượt truy cập955,820
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây