Trẻ chơi trong nhà nhiều dễ bị cận thị

Thứ tư - 24/02/2016 19:45
Trẻ chơi trong nhà nhiều dễ bị cận thị

Theo các chuyên gia nhãn khoa Mỹ, trẻ em dành nhiều thời gian hoạt động trong nhà, ngồi trước màn hình máy tính và các thiết bị điện tử khác có thể làm tăng nguy cơ bị cận thị.

Theo các bác sỹ, sự gia tăng cận thị hiện nay ở trẻ em là do trẻ hoạt động chỉ tập trung nhìn vào những vật gần và giảm thời gian ngoài trời trong ánh sáng tự nhiên. "Đặc biệt là khi trẻ nhỏ chơi các trò chơi trong nhà, chúng chỉ nhìn thấy những vật gần, quen thuộc ở mức độ ánh sáng thấp, điều này dẫn đến trẻ dễ bị cận thị nặng", Tiến sĩ Rohit Varma, Đại học California nói. Do vậy, trẻ em cần dành nhiều thời gian ở ngoài trời để tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Nếu trẻ phải ở trong nhà, cha mẹ cần mở cửa sổ để trẻ vẫn có thể nhìn được những vật thể ở khoảng cách xa và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Theo SK&ĐS

Tác giả bài viết: Ban biên tập trường MN Trường Sơn